Bật mí bí quyết làm bánh tráng trộn cực ngon

- Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn đã xuất hiện ở Hà Nội và được các thực khách ở đây yêu mến. Hôm nay hãy cùng vào bếp trổ tài món này nhé!
  Bạn có phải tín đồ của món bánh tráng trộn? Cách làm độc đáo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bánh tráng trộn ngon không kém hàng bán nhé. 

  Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

  + Bánh tráng (loại dầy của miền Nam)
  + Xoài xanh
  + Trứng cút
  + Thịt bò khô (loại xé sợi) 
  + Rau răm hoặc/và rau mùi 
  + Tép khô hoặc mực khô
  + Lạc rang
  + Sa tế, nước tương/xì dầu, quất/chanh, đường

  Cách làm bánh tráng trộn

  - Đầu tiên, cắt bánh tráng thành các sợi dài. Bạn nên mua loại bánh tráng dày của Miền Nam thì ăn sẽ dai hơn và khi để lâu cũng không bị quá mềm. Nếu bánh tráng sau khi cắt dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi.
  - Xoài sau khi gọt vỏ thì bào thành sợi dài. Nên mua xoài xanh cứng thì khi bào sợi sẽ dễ hơn. Nếu mua phải loại xoài hơi chín bên trong, bạn có thể thái sợi để tránh cho xoài bị nát. 
  - Cho một ít dầu ăn lên chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm rồi rút tép (đã rửa và bỏ cặn) vào chao qua cho đến khi tép chín và vàng giòn. Như vậy tép sẽ rất thơm mùi tép và mùi tỏi phi.
  - Trứng cút luộc và bóc vỏ.
  - Nước trộn: Nước tương/xì dầu, quất/chanh, đường và sa tế. Có thể pha theo tỉ lệ 2 nước tương,1 quất, 1 đường, 1 sa tế. Lượng có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy sở thích. Có thể cho thêm muối ớt Tây Ninh nếu có.
  - Hành khô, bạn có thể tự phi ở nhà hoặc mua loại đã phi sẵn ở ngoài chợ.
  - Thịt bò khô xé sợi nhỏ 
  - Lạc rang vàng hoặc mua loại đã rang sẵn ở chợ.
  - Sau khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bắt đầu trộn các nguyên liệu lại với nhau. Cho bánh tráng, xoài xanh vào trước, tiếp theo là cho tép, thịt bò khô, trứng cút, rau răm, hành phi, lạc rang vào. Rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều. 
  - Để vài phút cho bánh tráng ngấm nước sốt và mềm hơn. 
  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tráng trộn này!
  Đinh Khoai
  (Theo Congluan)