Liên hệ


Mì gạo Tử Nê là một món ăn truyền thống của làng Tử Nê, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, nổi tiếng với cách chế biến độc đáo và hương vị đậm đà.

Nguyên liệu chính để làm mì gạo Tử Nê là bột gạo cao cấp, được xay mịn và trộn đều với nước để tạo thành một hỗn hợp dẻo dai. Sau đó, hỗn hợp bột gạo được chia thành từng miếng nhỏ, lăn tròn và nấu chín trong nước sôi. Khi mì đã chín, người làm sẽ cho mì vào nước lạnh để nguội và giữ độ dai của mì.

Mì gạo Tử Nê được ăn kèm với nước dùng được nấu từ thịt heo, xương heo, hành tím, tỏi, hạt tiêu, gừng, và các loại gia vị khác. Nước dùng có mùi thơm đặc trưng, hòa quyện với hương vị đậm đà của thịt heo tạo nên một hương vị đặc biệt và rất hấp dẫn.

Mì gạo Tử Nê có một vị ngọt thanh, dẻo dai và thơm ngon. Món ăn này có thể được ăn kèm với nhiều loại rau củ khác nhau như cải thìa, rau muống, rau má, hành lá, và bắp cải để tăng thêm phần tươi ngon và dinh dưỡng.

Mì gạo Tử Nê không chỉ là một món ăn truyền thống của làng Tử Nê mà còn là một đặc sản của vùng đất Bắc Ninh. Món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sắc được nhiều người yêu thích và tìm đến để thưởng thức khi đến Bắc Ninh.

MÌ GẠO TỬ NÊ

ĐẢM BẢO UY TÍN - CHẤT LƯỢNG
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

ĐT: 0915 188 084 – 096 278 3456
Zalo: 096 278 3456 – SKYPE: TUANPRIME